Phần mềm trực tuyến

Tiêu điểm

CAM KẾT

        Chúng tôi cam kết: đơn vị sử dụng thành công mới nhận thanh toán. Nếu thất bại sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí học tập, đi lại ... cho đơn vị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Hoan nghênh chuyến thăm làm việc của đoàn tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao những đóng góp thiết thực của ông Tony Blair trong phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Anh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh đang phát triển sâu rộng, hiệu quả trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 bên.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn. Do đó, hai bên cần tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả hơn nữa các thỏa thuận hợp tác đã thống nhất cũng như trao đổi, đề xuất các chương trình hợp tác mới, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư; mong muốn Anh tiếp dục dành ODA cho Việt Nam để phục vụ cho mục tiêu giảm nghèo, thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.
Thủ tướng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.
Thủ tướng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực giữa Văn phòng Tony Blair với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam, mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác tốt đẹp và hiệu quả, có những đóng góp tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng theo hình thức đối tác công - tư (PPP); thu hút doanh nghiệp nước ngoài tham góp vốn để trở thành những cổ đông chiến lược tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn ông Tony Blair với uy tín của mình tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU), nhất là thúc đẩy sớm kết thúc và ký kết chính thức Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU, cùng việc EU sớm phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam - EU.

Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những kết quả toàn diện mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đất nước, nâng cao đời sống của người dân; ông Tony Blair khẳng định sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài, trao đổi thương mại, phát triển mô hình PPP, phát triển giáo dục - đào tạo…

Ông Tony Blair cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong lựa chọn các doanh nghiệp của Việt Nam, danh mục các dự án hạ tầng ưu tiên để kêu gọi hợp tác đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh sẽ có nỗ lực hết mình đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa EU và Việt Nam.

P.Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Hổ trợ online


Xử lý lỗi về nguyên tắt hoạt động,
cài đặt, nâng cấp.

ĐT: 0913.427.490


Xử lý sai lệch số liệu,
cài đặt, nâng cấp.

ĐT: 090.542.9002


Support website và
phần mềm trực tuyến.

ĐT: 0977.47.47.55
Phần mềm doanh nghiệp
Tài sản
Văn bản

Danh ngôn bốn phương

Nghịch cảnh có thể khiến cho con người trở nên thông minh, dù không thể làm cho con người trở nên giàu có.

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2778790